Loading
Tin TÙc - Th©i S¿
Double click for full screen
Thưa quý bạn,

Như mọi năm binh chủng Nhẩy Dù Pháp tổ chức rất long trọng lễ St Michel, mà Sư Đoàn Nhẩy Dù Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa cũng chọn làm Thánh tổ.

Năm nay, sáng thứ bảy 3 tháng 10, có đại lễ tại thánh đường của Điện Invalides. Tôi có đi dự lễ để cầu nguyện cho tất cả các đồng đội Mũ Đỏ đã hy sinh trong chiến trận vừa qua, cũng cầu xin St Michel phù hộ gìn giữ các bạn và gia đình các bạn.

Buổi chiều lúc 18:00 có diễn hành trên Champs Elysées, đại lộ chính của Paris, đi tới Khải Hoàn Môn đặt vòng hoa trên mộ người Chiến sĩ Vô Danh.

Năm nay là năm thứ hai mà anh em Nhẩy Dù chúng tôi mang cờ Vàng đi diễn hành cùng các chiến sĩ các nước Đồng Minh trên đại lộ chính của Paris, được mệnh danh là đại lộ đẹp nhất Thế Giới!

Người cầm cờ là cháu Trần Đức Phong, con trai của bạn Trần Đức Tường, Y sĩ trưởng cuối cùng của SĐND hồi năm 1975. Cháu Phong đã thi hành quân dịch trong đội biệt kích Nhẩy Dù Pháp. Đi trong hàng có Thiếu tá Lâm Văn Rớt (TĐ7ND), Y sĩ Đại úy Tôn Thất Sơn (TĐ2ND) đến từ Na Uy, Đại úy Trần Hoàng Lộc (TĐQY/ND) và tôi.

Các hình gồm tập họp trước khi diễn hành, diễn hành với cờ Vàng đi đầu, lễ đặt vòng hoa tại mộ Chiến Sĩ Vô Danh dưới sự chủ toạ của đại tướng "gouverneur militaire" thủ đô Paris…

Hoàng Cơ Lân - QYHD Khóa 4
Nhẩy Dù VNCH và các quốc gia Tư Do tham dự diễn hành Ngày Truyền Thống Nhẩy Dù tại Paris
Nhẩy Dù QLVNCH Tham Dự Diễn Hành
Ngày Truyền Thống Binh Chủng Nhẩy Dù
tại Paris (03-10-2010)
Nhẩy Dù VNCH và các Quốc Gia Tự Do tham dự Ngày Truyền Thống Nhẩy Dù tại Paris
Diễn Đàn Cựu Sinh Viên Quân Y
© 2010